Bệnh đột quỵ não diễn ra thường nặng, gây nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là dẫn đến tử vong. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh không phát hiện sớm được bệnh để xử lý kịp thời nên thường được đưa đến viện khi tình trạng đã trở nên trầm trọng. Do đó, bệnh nhân và người nhà nên chuẩn bị đủ kiến thức để có thể nhận biết và xử lý sớm đột quỵ não tại nhà.

Đột quỵ não là gì?

Hiện tượng cung cấp máu cho các vùng của não bị thiếu có thể dẫn đến một số biểu hiện thường gặp khác như: Chân tay tê liệt, rối loạn thị giác, khó nói, đau đầu chóng mặt, ngáp nhiều… Những triệu chứng này có thể khiến nhiều người lầm tưởng rằng đó chỉ là do cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, hoặc thiếu máu thông thường nên chủ quan, không chịu theo dõi và kiểm soát các yếu tố nguy cơ. Đến khi bị đột quỵ não thật sự thì đã quá muộn.

Những triệu chứng trên là những biểu hiện đầu của bệnh đột quỵ não. Vậy những biến chứng nguy hiểm hơn của đột quỵ não là gì? Cùng tìm hiểu ở những dòng chia sẻ sau đây:

Biểu hiện đột quỵ não điển hình

Đột quỵ não hay còn gọi là Tai biến mạch máu não có thể gây ra những biến chứng như bị liệt, mất trí nhớ, thậm chí tử vong tùy thuộc vào vùng não bị ảnh hưởng và mức độ trầm trọng của tổn thương. Dưới đây là những biểu hiện điển hình của bệnh đột quỵ não:

+ Đột ngột nhức đầu dữ đội

+ Choáng váng, ù tai, chóng mặt

+ Cầm đồ không chắc, chân đi không vững, nhặt vật dụng khó khăn, có thể dẫn đến liệt nửa người

+ Nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu được bệnh nhân nói gì, bị rối loạn ngôn ngữ

+ Tay chân tê, có cảm giác như kim châm, kiến đốt ở đầu chi tay, chân, một nửa bên trên người.

+ Những “khoảng vắng” xuất hiện thường xuyên:  bệnh nhân như mất hẳn sự kiểm soát của chính mình. Đang nói thì vị mất ngang trong giây lát rồi mới nói tiếp tục được. Làm rơi đồ thì chỉ có thể cầm năm, nhặt lại trong khó khăn.

+ Những triệu chứng thoáng qua nhưng cũng gây ảnh hưởng nặng nề trong chế độ sinh hoạt:  thoáng điếc, mất định hướng về không gian, thời gian, thậm chí còn ảnh hưởng đến trí nhớ, làm người bệnh thoáng quên không nhớ được điều gì cả.

+ Bị choáng, cảm giác có ruồi bay trước mặt, thị lực giảm dần.

dot-quy-nao-va-cach-deiu-tri
Biểu hiện đột quỵ não và cách điều trị

Nhận biết đột quỵ não cấpđột quỵ não thoáng qua

Đột quỵ não thoáng qua rất khó nhận biết, bởi vì khi bị người bệnh sẽ hết ngay và cứ tưởng nó chẳng gây ra những hệ lụy gì. Ngược lại đột quỵ não cấp tính sẽ gây ra tác động mạnh hơn đến người bệnh. Bệnh nhân khi bị đột quỵ có thể té xỉu bất ngờ, trong thời gian 24h người bệnh cần được đưa đi cấp cứu gấp, nếu để qua thời gian vàng, bệnh nhân có thể bị đột quỵ mà tử vong.

Đối với Tây Y, người bệnh sẽ phải chú ý giờ vàng điều trị đột quỵ não là trong 24h, tuy nhiên người bệnh cũng đừng quá lo lắng, vì vẫn còn phương pháp điều trị đột quỵ não trong 30 ngày kể từ khi bị bệnh. Phương pháp diệu kì đó đến từ Đông Y. Đối với những căn bệnh mãn tính thì chỉ có Đông y là sự lựa chọn thông minh trong việc điều trị dứt điểm các căn bệnh mãn tính, hiểm nghèo, trong đó đặc biệt có đột quỵ tai biến mạch máu não.

Đột quỵ não và cách điều trị bằng Đông y

Áp dụng Y học cổ truyền trong việc điều trị đột quỵ não là sự lựa chọn chính xác cho người bệnh. Hiện nay Đông Y có rất nhiều bài thuốc nam, thuốc bắc để điều trị. Người bệnh sẽ khá phân vân vì không biết đâu là sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả.

Đông Y ở đây có bài thuốc nam cổ phương gia truyền được nghiên cứu và bào chế từ bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng cùng khoa Y học cổ truyền bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng. Các bệnh nhân đột quỵ não đã được điều trị khỏi tại đây. Hiện sản phẩm Thuốc Nam TH đã được lưu hành rộng rãi toàn quốc, cùng tìm hiểu thêm về bài thuốc nam Ngưu Giác Linh TH chuyên điều trị đột quỵ tai biến mạch máu não:

Tìm hiểu thêm về bài thuốc điều trị tai biến bằng Đông Y, bạn vui lòng click vào đọc tiếp ở link dưới đây:

Thuốc Nam chữa tai biến

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi hỏi về vấn đề sức khỏe của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn. Bài thuốc quý mà bệnh viên Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng bào chế vì sức khỏe vì chính niềm vui cuộc sống của bạn. Đừng để những cơn đau hành hạ, làm mất vui , niềm hạnh phúc trong cuộc sống này.

Gọi cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng: 028 6650 4210

Gửi phản hồi